กำไรเงิน

บทความ

4 เฉดสีมาแรง ตกแต่งบ้านให้สวยงาม

10-11-2555 18:44:10น.

  เขียว เหลือง แดง ส้ม 4 เฉดสีมาแรง แต่งเติมบรรยากาศบ้านให้น่าอยู่

สีนอกจากจะมีส่วนสำคัญทำให้บ้าน ดูสดใสสวยงามเจริญตาเจริญใจ แก่ผู้ได้พบเห็นแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น ขณะเดียวกันสีสันที่มีหลากหลายยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน วารสาร "Color& feeling" ของบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำการตกแต่งบ้านโดยใช้โทนที่หลากหลายแก่คนรักบ้าน เผื่อแฟนๆ "ประชาชาติธุรกิจ" จะนำไปใช้ได้บ้าง

สวยด้วยสีสดใส ซาบซ่าน

สำหรับคนรักบ้าน ที่รักสวย รักงาม และ ยังรักสนุก มาสร้างเสน่ห์สดชื่น คลายร้อนด้วยเฉดสีสดใส จี๊ดจ๊าดแทนผนังห้องที่ขาวซีด ดูจืดชืด

ลองดูตัวอย่างการเติมแต่งสีสัน ห้องนั่งเล่นห้องเดียว แต่แตกต่างด้วยหลากสีสดที่เลือกใช้ เขียว เหลือง แดง ส้ม 4 เฉดสีมาแรง พร้อมของแต่งเติมหลากแบบหลายสีสดสวยพอเป็น ไอเดีย เพื่อแปรเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้สดใสน่าอยู่

เหลืองสดใส โดนใจ

เหลืองจัดจ้าน ดูแจ่มแจ๋ว สวยจับใจ อบอุ่น สดใส ผสานสีเขียวโทนเย็นให้ข้าวของเครื่องใช้ สร้างบรรยากาศบ้านสดชื่น แจ่มใส คลายร้อน

สีเขียว คลายร้อน

สำหรับหน้าร้อนอาจนำสีสันมาช่วยคลายร้อนโดยใช้สีเขียวสดชื่น ผสมกลมกลืนไปกับพลังสีฟ้าสดใส ช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้ชื่นฉ่ำ เย็นใจ มองไปทางไหนก็สดใส สบายใจ สะอาดตา

โทนสีมาแรง แดงและส้ม

เพริศพริ้งด้วยผนังสีแดงเฉิดฉาย เติมแต้มด้วยองค์ประกอบส้มสดใส ดูโดดเด่นกว่าใคร ต้องกล้าที่จะเลือกใช้คู่สีที่ให้ทั้งความสวยหรู และดูเก๋ เปรี้ยวในที

แถมท้ายด้วยความรู้เรื่องการเลือกใช้สีแต่ละโทนสี

สีโทนเย็น cool tone

ฟ้า เขียว ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายสบายๆ ควรใช้กับห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องพระ หรือห้องทำงาน ห้องรับแขก หรือห้องทำกิจกรรมต่างๆ

สีโทนร้อน warm tone

แดง ส้ม เหลือง ช่วยกระตุ้นให้เกิดความกระฉับกระเฉง ร่าเริง แจ่มใส warm tone เหมาะกับห้องรับประทานอาหาร

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 18 ก.พ. 2550